Dự án khu đô thị mới Him Lam, Tân Hưng Quận 7

Dự Án Khu Đô Thị Mới – Khu đô thị mới Him Lam Kênh Tẻ được quy hoạch đồng bộ để trở thành khu dân cư cao cấp hội đủ các tiêu chuẩn cho cuộc sống hiện đại. Dự án có khu đại siêu thị có diện tích 3,1 ha do tập đoàn Lotte – Hàn Quốc xây dựng, khu trung tâm thương mại – tài chính ngân hàng chạy dọc theo tuyến đường Bắc – Nam, trường mầm non rộng 0,88ha và khu trường học chất lượng cao rộng hơn 3 ha, khu trò chơi trí tuệ trẻ em đầu tiên tại Việt nam Vikid 3ha, và rất nhiều công viên cây xanh và hồ sinh thái…

Phối cảnh dự án
Phối cảnh dự án

Tổng quan dự án

+ Tổng diện tích của dự án khu dân cư : 58,3 ha

+ Đất xây dựng nhà liên kế có sân vườn: 10 ha

+ Đất xây dựng nhà song lập có sân vườn: 6,6 ha

+ Đất chung cư: 7,6 ha

+ Đất đầu mối xây dựng hạ tầng kỹ thuật: 0.4 ha

+ Đất giao thông đối ngoại: 10,8 ha

+ Đất cây xanh –TDTT: 5,7 ha

+ Đất giao thông nội bộ: 8,5 ha

+ Đất công trình công cộng: 7,9 ha

+ Đất cây xanh, sân chơi, đường nội bộ: 5 ha

+ Đất xây dựng chung cư: 2,6 ha

Dự án bao gồm 840 nhà liên kế vườn, 321 nhà biệt thự đơn lập và song lập và 17 lô chung cư cao từ 12 đến 35 tầng gồm 2.938 căn hộ.

Công ty Cổ phần Him Lam là doanh nghiệp đầu tiên trong nước mạnh dạn đầu tư nên khu dân cư kiểu mẫu Him Lam Kênh Tẻ, Với phương châm dùng đôi tay Việt tạo ra kiệt tác Việt và thỏa mãn ước mơ Việt. Dự án tọa lạc tại vị trí thuận lợi nhất khu Nam Sài Gòn, ngay mặt tiền trục đường Bắc Nam và Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Hưng, Quận 7. Tại đây, dự án dễ dàng kết nối với khu đô thị sân golf 36 lỗ,  bệnh viện FV, đại học RMIT, Phú Mỹ Hưng, các công trình căn hộ cao cấp: Khu CHCC Kenton Residences, Khu CHCC Royal Gargen, Khu đô thị Dragon City… tạo nên một khu vực đồng bộ cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại với cộng đồng dân trí cao.

Khu dân cư Him Lam
Khu dân cư Him Lam

Khu dân cư Him Lam Kênh Tẻ con được bao bọc bởi 3 nhánh sông Ông Lớn, sông Rạch Bàng, sông Ông Đội. Với những thảm cỏ tươi mát, bầu không khí trong lành, rợp bóng cây, các hồ sinh thái và cảnh quan công viên dọc bờ sông, nhìn từ trên cao xuống, dự án giống như một quần thể xanh giữa lòng thành phố.
Ngoài ra, tại dự án để thuận tiện nhà đầu tư Him Lam còn đầu tư thêm cây cầu Him Lam đi qua sông Ông Lớn và nối với đường số 4 thuộc khu Trung Sơn. Đây là chiếc cầu góp phần kết nối giao thông trong khu vực và rút ngắn khoảng cách giữa các quận Nhà Bè, Bình Chánh về trung tâm thành phố. Cầu Him Lam có tổng chiều dài 514m, rộng 20m. Khổ thông thuyền có tĩnh không ngang là 30m và tĩnh không đứng là 6m. Cầu là công trình giao thông cấp III và có tuổi thọ thiết kế 100 năm. Nguồn vốn tự có của dự án dự kiến là 280 tỷ đồng.